Thiết kế vườn Nhật sử dụng nhiều đá núi

Vườn Nhật là dạng vườn đơn giản, mộc mạc nó là sự kết hợp hài hòa giữa không gian với các vật liệu. Với kiến trúc có hàng nhiều trăm năm Vườn Kiểu Nhật bản đang là xu hướng mà thế giới đang hướng tới.

Một sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên đơn giản như nước, đá, gỗ, cát và cây cối để tạo nên một không gian yên tĩnh, thanh bình, thiền định theo phong cách Zen đặc trưng. Các vật liệu khác nhau được sử dụng trong cùng một khu vườn tạo ra một phiên bản thu nhỏ của thiên nhiên. Những thiết kế của các khu vườn Nhật được dựa trên ba nguyên tắc: quy mô, sự tượng trưng và khung cảnh.

Đá đóng một vai trò quan trọng trong vườn của Nhật Bản. Theo triết học Nhật Bản, đá đại diện cho một cảm giác quyền lực và mong muốn. Trong vườn Zen, đá đại diện cho các hòn đảo và được bao quanh bởi sỏi cào tượng trưng cho nước. Ở Nhật, việc đặt đá trong cảnh quan được xem là không thể thiếu. Các mỏ đá nên có hình dạng tự nhiên và có kích thước khác nhau đá granít đen nên được sử dụng.

Khi tạo vườn Nhật, điều đầu tiên cần làm là đặt đá. Phổ biến nhất đá được đặt trong các nhóm có số lẻ. Sắp xếp ba tảng đá có kích thước khác nhau và hình dạng, nhưng màu sắc và kết cấu tương tự trong hình tam giác để tạo điểm nhấn trong khu vườn của bạn. Nhóm ba đá ban đầu được sử dụng để tượng trưng cho ba vị Phật.

Các hình ảnh về sân vườn Nhật Bản đẹp sử dụng vật liệu chính là đá